Ad Code

Responsive Advertisement

Misal pav recipe in marathi | महाराष्ट्रीयन चवीष्ट मिसळ पाव रेसिपी मराठीत

मिसळ पाव रेसिपी | Misal pav recipe in Marathi | महाराष्ट्रीयन झणझणीत मिसळ | Maharashtriyan मिसळ रेसिपी 

महाराष्ट्रीयन मिसळ पाव रेसिपी मराठीत


मिसळ पाव रेसिपीबद्दल (misal pav recipe): मिसळ पाव हे महाराष्ट्रातील लोकप्रिय स्ट्रीट फूड आहे जे खाण्यास अतिशय स्वादिष्ट आहे. ज्यांना मसालेदार पदार्थ आवडतात ते महाराष्ट्रातील हा प्रसिद्ध नाश्ता करून पाहू शकतात. ते बनवणे अवघड काम नाही. ते बनवताना फक्त घरी वापरण्यात येणारे मसाले आणि साहित्य आवश्यक आहे.

मिसळ पावासाठी साहित्य ( misal pav recipe ingredients ): यासाठी तुम्हाला बटाटे, बीन्स आणि मसालेदार पेस्ट लागेल. हे खास सकाळच्या नाश्त्यात दिले जाते. पण तुम्ही संध्याकाळी स्नॅक्स म्हणूनही खाऊ शकता.

मिसळ पाव कसे सर्व्ह करावे (misal pav recipe serv): पाव बरोबर सर्व्ह केला जातो. लोणी लावून पाव बेक करा. मिसळ पाव सर्व्ह करताना त्यावर चिरलेला कांदा टाकून सर्व्ह करा.

🔸हे पण पहा:

पेस्ट बनवण्यासाठी साहित्य (misal pav paste): 
▪️2 चमचे तेल 
▪️1 टीस्पून आले पेस्ट 
▪️1 टीस्पून लसूण पेस्ट 
▪️1 कप कांदा ( चिरलेला )
▪️1 कप टोमॅटो ( चिरलेला )
▪️3/4 कप नारळ ( किसलेले )

सॉस किंवा ग्रेव्ही बनवण्यासाठी (misal pav greavy OR soss): 
▪️3 चमचे तेल 
▪️मसालेदार पेस्ट 
▪️चवीनुसार मीठ 
▪️1 टीस्पून लाल मिरचीची पेस्ट 
▪️1 टीस्पून गरम मसाला 
▪️1/2 टीस्पून हळद 
▪️1 टीस्पून जिरे-धने पावडर 
▪️1/2 टीस्पून दालचिनी-लवंग पावडर 
▪️3 कप पाणी

मिसळ बनवण्यासाठी:
▪️3 चमचे तेल 
▪️1 टीस्पून लसूण पेस्ट
▪️1 टीस्पून आले पेस्ट
▪️ 1/2 टीस्पून हिंग 
▪️1 कप बटाटे (उकडलेले आणि चौकोनी तुकडे कापून) 
▪️1½ कप स्प्राउट्स (पाण्यात भिजवलेले) 
▪️1/2 टीस्पून हळद पावडर 
▪️1 टीस्पून गरम मसाला 
▪️1/2 टीस्पून दालचिनी-लवंग पावडर 
▪️1 लिंबाचा रस 
▪️3 कप पाणी 
▪️चवीनुसार मीठ

🔸हे पण पहा:

सजविण्यासाठी: 
▪️कांदा 
▪️फरसाण
▪️कोथिंबीर 

सर्व्ह करण्यासाठी: 
▪️लिंबाचे तुकडे
▪️पाव

मिसळ पाव कसे बनवायचे :
1. कढईत तेल गरम करा आणि त्यात आले, लसूण आणि कांद्याची पेस्ट टाका.
2. पेस्ट हलका तपकिरी रंग येईपर्यंत परतून घ्या.
3. त्यात टोमॅटो आणि किसलेले खोबरे घाला. काही मिनिटे तळून घ्या. 
4. मिश्रण भाजल्यानंतर थोडा वेळ थंड होण्यासाठी ठेवा. 
5. मिश्रण थंड झाल्यावर आणखी बारीक करा.

सॉस आणि ग्रेव्ही बनवण्यासाठी:
 1.कढईत तेल गरम करून त्यात बारीक केलेली पेस्ट घालून दोन मिनिटे परतून घ्या.
2.त्यात मीठ, गरम मसाला, लाल तिखट, हळद, जिरे-धणे, लवंग-दालचिनी पावडर टाका.
3. नंतर त्यात पाणी घाला. हे मिश्रण तेल सोडू लागेपर्यंत शिजवा. 
4. मिश्रण भाजून झाल्यावर एका भांड्यात काढा आणि बाजूला ठेवा.

🔸हे पण पहा:

मिसळ पाव बनवण्यासाठी :
1. कढईत तेल गरम करून त्यात आलं पेस्ट, लसूण पेस्ट आणि हिंग घालून चांगले परतून घ्या. 
2. रात्रभर भिजवलेल्या कोंबांसह बटाटे घाला. 
3. मीठ, हळद, गरम मसाला , लवंग-दालचिनी मिक्स ,पावडर आणि लिंबाचा रस घाला.
4. पाणी घालून आठ ते दहा मिनिटे शिजवा.
5. मिश्रण शिजल्यावर एका भांड्यात टाका आणि बाजूला ठेवा. 
6.उसळ बनवण्यासाठी :-
8. यानंतर तयार केलेली ग्रेव्ही घाला, त्यात चिरलेला कांदा आणि फरसाण यांचे मिश्रण घाला.
9. त्यावर कोथिंबीर टाकून पाव आणि लिंबू कापून सर्व्ह करा.

NOTE :- रेसिपी उपयुक्त होण्यासाठी तुम्ही मिक्स स्प्राउट्स देखील घेऊ शकता. याशिवाय फरसाणऐवजी चिवडाही वापरता येतो.

Post a Comment

1 Comments

Close Menu