⚫ घरीच बनवा स्वादिष्ट पावभाजी, जाणून घ्या कशी बनवायची (pav bhaji recipe in marathi)⚫-
पावभाजीचे नाव ऐकताच तोंडाला पाणी सुटते. पण तुम्हाला माहित आहे का की पावभाजी अगदी कमी वेळात आणि सोप्या पद्धतीने घरी बनवता येते. तुम्हालाही या स्वादिष्ट पावभाजीचा आस्वाद घ्यायचा असेल, तर आज आम्ही तुमच्यासाठी पावभाजी बनवण्याची रेसिपी घेऊन आलो आहोत.
🔴 पावभाजी साहित्य
🔸उकडलेले बटाटे – 3 (300 ग्रॅम)
🔸टोमॅटो – 6 (400 ग्रॅम)
🔸फुलकोबी – 1 कप चिरलेली (200 ग्रॅम)
🔸शिमला मिरची – 1 (100 ग्रॅम)
🔸आले पेस्ट – 1 टीस्पून
🔸लोणी – ½ कप (100 ग्रॅम)
🔸हिरवी धणे – ३-४ चमचे (बारीक चिरून
🔴पावभाजी कशी बनवायची
प्रथम, फ्लॉवर बारीक चिरून घ्या. गॅसवर फ्लॉवर आणि वाटाणे शिजवण्यासाठी ठेवा. ध्यानाच्या दोन्ही भाज्या जास्त शिजल्या जाऊ नयेत. बटाटे सोलून घ्या, टोमॅटो आणि सिमला मिरची बारीक चिरून घ्या. गरम पॅनमध्ये 2 चमचे बटर टाका, नंतर त्यात आले पेस्ट आणि हिरवी मिरची तळून घ्या. आता चिरलेल्या टोमॅटो, सिमला मिरचीमध्ये हळद आणि धणे पूड घाला आणि मिक्स करा. 2-3 मिनिटे शिजवा आता कोबी आणि वाटाणे घालून मऊसरने चांगले मॅश करा. सर्व भाज्या शिजल्यावर त्यात उकडलेले बटाटे घालून त्यात मीठ, लाल तिखट आणि पावभाजी मसाला घालून चांगले शिजवून घ्या. आता त्यात अर्धा कप पाणी घालून भाजी घट्ट होईपर्यंत शिजवा. भजी पूर्ण शिजल्यावर त्यात चिरलेली कोथिंबीर आणि एक चमचा बटर घालून मिक्स करा.
🔴 पाव बेक करा
सर्व प्रथम, पाव अशा प्रकारे कापून घ्या की तो दुसर्या बाजूला देखील चिकटलेला राहील. आता पॅनमध्ये बटर टाका आणि पाव दोन्ही बाजूंनी चांगला बेक करा.
तुमची चवीष्ट अशी पाव भाजी तयार झालेली आहे. आता तिला दिशमध्ये सर्व करा, व हॉटेलसारखी पाव भाजी खायला सुरुवात करा...
0 Comments